So sánh mức tiêu thụ điện năng trên cặp đôi Samsung Galaxy S7 và LG G5

Đăng lúc 07/06/2016 14:54:47

Đo điện năng tiêu thụ trên một thiết bị điện thoại thông minh hiện nay không còn quá khó đối với chúng ta. Nhờ một vài công cụ hỗ trợ chúng ta có thể kiểm tra chính xác mức tiêu thụ điện năng trên mỗi máy. Và cũng bằng những cách này chúng ta có thể kiểm tra được mức tiêu thụ điện năng trên cặp đôi Samsung Galaxy S7LG G5.

Với công cụ đánh giá Basemark Power, một trong những công cụ cho độ chính xác cao khi kiểm tra mức tiêu thụ điện năng trên thiết bị điện thoại di động thông minh, chúng ta có thể kiểm tra được mức tiêu thụ điện năng trên S7 G5.

So sánh mức tiêu thụ điện năng trên cặp đôi Samsung Galaxy S7 và LG G5
So sánh mức tiêu thụ điện năng trên cặp đôi Samsung Galaxy S7 và LG G5.

So sánh mức tiêu thụ điện năng.

 

Để kiểm tra chính xác mức tiêu thụ điện năng trên cặp đôi S7 và G5 thì đầu tiên chúng ta phải sạc đầy 100% pin trên cả 2 chiếc điện thoại thông minh cao cấp này. Như chúng ta đã biết, G5 chỉ được tích hợp pin có dung lượng 2800 mAh.

Với công cụ đánh giá Basemark Power chúng ta có thể kiểm tra được mức tiêu thụ điện năng trên S7 và G5.
Với công cụ đánh giá Basemark Power chúng ta có thể kiểm tra được mức tiêu thụ điện năng trên S7 và G5.

Trong khi đó, chiếc Samsung Galaxy S7 lại được ông chủ Hàn Quốc trang bị cho viên pin có dung lượng lên tới 3000 mAh, cao hơn 200 mAh so với chiếc G5 của LG. Với dung lượng pin cao hơn đi kèm màn hình nhỏ hơn chắc hẳn ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng S7 sẽ cho thời gian sử dụng cao hơn so với G5.

S7  được ông chủ Hàn Quốc trang bị cho viên pin có dung lượng lên tới 3000 mAh.
S7 được ông chủ Hàn Quốc trang bị cho viên pin có dung lượng lên tới 3000 mAh.

Tuy nhiên, thực tế sử dụng có cho thấy điều đó? Như chúng ta đã biết, kích thước màn hình cũng ảnh hưởng lớn tới việc tiêu hao điện năng trên thiết bị di động thông minh. Thế nhưng nhờ được tối ưu hóa hiệu năng cũng như bổ sung công nghệ tiết kiệm pin nên kích thước màn hình không làm ảnh hưởng tới điện năng trên cặp đôi S7 và G5 hiện nay.

G5 chỉ được tích hợp pin có dung lượng 2800 mAh.
G5 chỉ được tích hợp pin có dung lượng 2800 mAh.

Samsung Galaxy S7 và LG G5 đều mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Thông thường chúng ta thường để chế độ tự động đánh thức màn hình khi có thông báo tới. Theo như thống kê cho thấy, mỗi người dùng S7 và G5 thường có khoảng 150 lần sử dụng thiết bị di động của mình.

Chiếc G5 thì tiêu thụ điện năng cao hơn S7 tới 2.1 lần.
Chiếc G5 thì tiêu thụ điện năng cao hơn S7 tới 2.1 lần.

Màn hình được bật sáng tối đa, cả S7 và G5 đều được kích hoạt tính năng Always-on. Kiểm tra cho thấy, S7 sẽ tiêu thụ khoảng 3.1 tới 4.4 lần dung lượng pin trên máy nếu để chế độ Always-on. Còn với chiếc G5 thì tiêu thụ điện năng cao hơn S7 tới 2.1 lần. Nếu như bạn muốn sử dụng S7 và G5 với thời gian nhiều hơn thì nên tắt chế độ Always-on. Với việc loại bỏ kích hoạt tính năng này sẽ giúp tiết kiệm được khoảng 4 tới 9% pin mỗi ngày.

Trung bình mỗi giờ chiếc điện thoại thông minh mới Samsung Galaxy S7 sẽ tiêu tốn khoảng 0.78% pin do màn hình lớn.
Trung bình mỗi giờ chiếc điện thoại thông minh mới Samsung Galaxy S7 sẽ tiêu tốn khoảng 0.78% pin do màn hình lớn. 

Theo như nghiên cứu mới đây cho biết, trung bình mỗi giờ chiếc điện thoại thông minh mới Samsung Galaxy S7 sẽ tiêu tốn khoảng 0.78% pin do màn hình lớn. Trong khi đó, chiếc LG G5 tiêu tốn khoảng 0.65% pin  mỗi giờ.

Cả 2 thiết bị di động thông minh này đều được trang bị công nghệ sạc nhanh
Cả 2 thiết bị di động thông minh này đều được trang bị công nghệ sạc nhanh.

Như vậy có thể thấy, mức tiêu thụ điện năng trên S7 và G5 không chênh lệch nhiều. Hơn thế nữa, cả 2 thiết bị di động thông minh này đều được trang bị công nghệ sạc nhanh, giúp sạc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian khi sạc. Cả 2 sản phẩm này đều cho thời gian sử dụng được gần 2 ngày với cường độ ít. Còn với cường độ sử dụng liên tục thì cả 2 máy đều đáp ứng được hơn 10 giờ.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật