So sánh công nghệ hiển thị và khả năng chụp ảnh của cặp đôi iPhone 5C vs Samsung Galaxy J.

Đăng lúc 13/12/2014 10:39:31

iPhone 5C vs Samsung Galaxy J hai thiết bị hai phong cách thiết kế, hai nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, bộ đôi này lại có điểm chung về mặt giá bán. Vậy, nên chọn sản phẩm nào? Sản Phẩm nào tốt hơn?

Ở bài trước mình đã gửi tới các bạn bài đánh giá chi tiết về hiệu năng giữa 2 sản phẩm iPhone 5CGalaxy J. Bài này mình sẽ tiếp tục gửi tới các bạn bài đánh giá nhanh về công nghệ hiển thị, khả năng chụp ảnh và thời lượng pin giữa 2 sản phẩm này, hy vọng sẽ giúp các bạn đưa ra được quyết định đúng đắn khi chọn mua sản phẩm.


iPhone 5C tiếp tục đối đầu cùng Samsung Galaxy J.

So sánh công nghệ hiển thị giữa 2 sản phẩm.

 

iPhone 5C sở hữu màn hình 4 inch với độ phân giải 640 x 1136 pixel. Trong khi đó, chiếc Samsung Galaxy J sở hữu màn hình lớn hơn lên tới 5 inch, với độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel) cùng công nghệ hiển thị AMOLED.


iPhone 5C sở hữu màn hình 4 inch, trong khi đó Galaxy J sở hữu màn hình lên tới 5 inch.

Màn hình AMOLED của Galaxy J thể hiện màu sắc rất tươi và nịnh mắt, do đó rất tuyệt vời để bạn trải nghiệm với những bộ phim bom tấn. Còn màn hình của iPhone 5C cho tông màu tự nhiên hơn, trung thực hơn, góc nhìn rộng hơn so với màn hình của Galaxy J.


Galaxy J cho chất lượng hiển thị sắc nét, màu sắc chân thực.

Màu đen là một trong những điểm mạnh của màn hình AMOLED, do đó, Galaxy J sẽ giúp cho chúng ta xem phim về đêm đỡ mỏi mắt hơn so với khi xem trên màn hình của chiếc điện thoại thông minh iPhone 5C.


Màn hình iphone 5C cho góc nhìn rộng hơn so với Galaxy J.

Bên cạnh đó, màn hình của chiếc điện thoại Galaxy J thiên về màu xanh, do đó khi xem trên màn hình của Galaxy J sẽ nịnh mắt hơn, màu xanh thể hiện đậm hơn so với màn hình của chiếc iPhone 5C. Màn hình của Galaxy J cũng lớn hơn nhiều so với màn hình của iPhone 5C do đó Galaxy J sẽ cho trải nghiệm tuyệt vời hơn so với thiết bị của Apple.


Màn hình của Galaxy J nịnh mắt hơn, màu xanh thể hiện đậm hơn.

Tuy nhiên, màn hình của iPhone 5C lại có một điểm cộng lớn đó là độ sáng của màn hình rất cao, nhờ đó mà bạn có thể quan sát nội dung trên chiếc 5C ở ngoài trời nắng tốt hơn so với khi xem trên chiếc Galaxy J.


Màn hình của iPhone 5C có độ sáng cao.

Galaxy J có khả năng chạy đa nhiệm tốt hơn so với iPhone 5C. Bạn có thể mở nhiều cửa sổ ứng dụng cùng một lúc trên chiếc điện thoại của Samsung bằng cách thu nhỏ các cửa sổ lại sao cho dễ quan sát nhât, nhờ vậy mà bạn có thể vừa xem Youtube vừa nhắn tin với bạn bè mà không cần mở đi mở lại các cửa sổ ứng dụng.


iPhone 5C chạy đa nhiệm không tốt bằng Galaxy J.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khá nhiều tính năng thông minh trên chiếc Galaxy J như kích hoạt tính năng không chạm. Với tính năng này, bạn không cần phải chạm vào màn hình để điều chỉnh các ứng dụng hay mở khóa mà chỉ cần phẩy nhẹ bàn tay phía trên màn hình máy, lập tức máy sẽ mở khóa hay lướt các ứng dụng.

 

So sánh công nghệ chụp ảnh, thời lượng pin và tính năng giữa 2 sản phẩm.

 

Về công nghệ chụp ảnh, rất khó khăn để chúng ta có thể so sánh chất lượng ảnh chụp của 2 máy Galaxy J và iPhone 5C. Do cả 2 máy đều cho chất lượng ảnh chụp gần như ngang nhau. Galaxy J có góc chụp hẹp hơn một chút so với iPhone 5C.


Galaxy J hỗ trợ quay video Full HD.

Bên cạnh đó, khả năng chụp thiếu sáng trên chiếc iPhone 5C cũng tốt hơn so với chiếc Galaxy J, màu sắc chân thực hơn, hình ảnh nét mịn hơn. Trong khi đó, ảnh chụp thiếu sáng trên chiếc Galaxy J không thật sự nét, hình ảnh không rõ nét, màu sắc không trung thực.


Khả năng chụp thiếu sáng trên chiếc iPhone 5C tốt hơn so với chiếc Galaxy J.

Xét về thời lượng sử dụng pin, qua quá trình thử nghiệm thì mình thử chơi game, lướt web, xem phim trên cả 2 máy đều cho thấy 2 máy có thể đáp ứng được hơn 4 giờ sử dụng. Tuy nhiên, Galaxy J có một lợi thế là có thể thay thế pin dễ dàng trong khi đó chiếc iPhone 5C lại không thể tháo rời và thay thế pin, do đó bạn luôn phải mang theo sạc nếu dùng chiếc iPhone 5C của Apple.


Pin trên Galaxy J có thể tháo rời và thay thế dễ dàng, trong khi iPhone 5C không thể tháo rời pin.

Một yếu tố nữa giúp cho chiếc Galaxy J có thể nhuốt chửng chiếc iPhone 5C chính là máy có hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ mở rộng, do đó nếu bạn dùng chiếc Galaxy J bạn có thể thoải mái lưu trữ hình ảnh, video, những bộ phim bom tấn hay cài đặt game mà không sợ bị tràn bộ nhớ.


iPhone 5C không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ở rộng trong khi đó chiếc Galaxy J có hỗ trợ.

Trong khi đó, chiếc iPhone 5C lại không hỗ trợ mở rộng bộ nhớ qua khe cắm thẻ nhớ ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn là một người năng động, bạn nên mua chiếc iPhone 5C do sản phẩm này có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn cho phù hợp với sở thích của mình.


iPhone 5C lại chạy ổn định hơn so với Galaxy J, nhờ được tích hợp nền tảng iOS.

Tuy nhiên, nếu thiên về cấu hình thì bạn nên chọn chiếc Samsung Galaxy J, do thiết bị này sở hữu cấu hình tốt hơn hẳn so với chiếc điện thoại của Apple. Nhưng iPhone 5C lại chạy ổn định hơn so với Galaxy J, nhờ được tích hợp nền tảng iOS, trong khi đó, Galaxy J chỉ đơn thuần chạy trên hệ điều hành Android của Google.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật