Nên lựa chọn mua Sony Xperia Z3 hay Sony Xperia Z3 Compact?

Đăng lúc 23/11/2014 14:30:25

Sony là nhà sản xuất tiên phong trong việc vừa tạo ra một phiên bản cao cấp lại vừa cho ra một phiên bản thu nhỏ đi kèm. Dường như nhà sản xuất Nhật Bản muốn thu hút mọi đối tượng người dùng. Năm nay, Sony đã tung ra thị trường cặp đôi Sony Xperia Z3Sony Xperia Z3 Compact, đây cũng là 2 sản phẩm đang vô cùng ăn khách hiện nay.

Z3 Compact thực chất chính là phiên bản thu nhỏ cuả chiếc điện thoại cao cấp Z3, cấu hình máy được thu gọn hơn và đặc biệt giá bán thấp hơn không đáng kể so với phiên bản gốc. Do đó, rất nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mua Z3 hay Z3 Compact. Trong bài này mình sẽ giúp các bạn giải quyết được nỗi băn khoăn này.


Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 Compact bộ sản phẩm có thiết kế đẹp nhất hiện nay.

Sony Xperia Z3 vs Sony Xperia Z3 Compact thiết bị nào tốt hơn?

 

Xét về tổng thể thì Z3 Compact sở hữu kích thước khá nhỏ, với toàn bộ thân máy chỉ nhỏ tương đương với kích thước màn hình hiển thị của phiên bản gốc Z3. Tuy nhiên, thiết kế của Z3 lại được đánh giá cao hơn hẳn so với thiết kế của Z3 Compact.


Thiết kế khá giống nhau, tuy nhiên khác về mặt kích cỡ.

Một điểm mà mình cảm thấy vô cùng thích thú với chiếc Z3 Compact đó chính là mình có thể sưt dụng thoải mái chiếc điện thoại này chỉ với 1 tay, dù mình dùng lâu cũng không tạo cảm giác mỏi. Trong khi đó với chiếc Z3 thì mình không thể sử dụng thoải mái với 1 tay, để sử dụng linh hoạt chiếc Z3, mình luôn cần tới cả 2 tay.


Z3 được làm mỏng hơn nhiều so với Z3 Compact.

Tuy nhiên, do nhỏ hơn nên màn hình hiển thị của Z3 Compact cũng nhỏ hơn rấy nhiều so với người anh Z3. Cả 2 thiết bị này đều được trang bị công nghệ hiển thị giống nhau, độ sáng ngang bằng nhau do đó khả năng hiển thị ngoài trời đều cho chất lượng y hệt nhau.


Cạnh máy của Z3 được bo tròn trong khi Z3 Compact vẫn theo cách thiết kế vuông vắn.

Nhưng với kích thước hiển thị lớn Z3 cho trải nghiệm tuyệt vời hơn khi xem phim, đọc báo, chơi game hay chat chit với bạn bè. Cùng với đó, hình ảnh trên Z3 cho chất lượng tốt hơn, hình ảnh mịn hơn, do đó xét về tổng thể chất lượng hiển thị thì Z3 vẫn ăn đứt người em Z3 Compact.


Z3 cho chất lượng hiển thị tốt hơn, hình ảnh mịn hơn.

Bên cạnh yếu tố hiển thị thì yếu tố hiệu năng cũng luôn là điểm mà người dùng chú ý nhiều nhất mỗi khi lựa chọn cho mình một thiết bị di động thông minh. Cả Z3 và Z3 Compact đều trang bị bị chip xử lý Snapdragon 801, tuy nhiên Z3 sở hữu bộ nhớ Ram lên tới 3GB trong khi đó trên chiếc Z3 Compact chỉ là 2GB Ram.


Cả Z3 và Z3 Compact đều trang bị bị chip xử lý Snapdragon 801.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, khi mình mở cùng lúc chương trình game Temple Run 2 trên của 2 sản phẩm thì cho thấy tốc độ load trên 2 máy là như nhau, Z3 chỉ nhanh hơn tầm 1 giây, thật sự không đáng kể chút nào.


Tốc độ chạy ứng dụng trên 2 thiết bị gần như ngang nhau.

Cả 2 máy đều chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 4.4.4 Kitkat và đều được trang bị tính năng là như nhau. Bên cạnh đó, cả 2 thiết bị này đều được trang bị công nghệ chụp ảnh như nhau. Tuy nhiên, có một điểm mà Z3 thua hẳn so với Z3 Compact đó chính là nhiệt độ của máy.


Cả 2 máy đều chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 4.4.4 Kitkat với trang bị ứng dụng và tính năng y hệt nhau.

Khi mình chạy liên tục đa nhiệm, xem phim trên chiếc Z3 thì máy cực kỳ nóng, khi máy quá nóng sẽ không cho phép mình mở ứng dụng chụp ảnh. Trong khi đó, cùng sử dụng thời gian tương tự thì Z3 Compact lại không hề nóng chút nào, máy vẫn cho mình mở ứng dụng chụp ảnh bình thường.


Cả 2 máy đều hỗ trợ tính năng Google Now.

Nguyên nhân khiến cho siêu phẩm Z3 nóng hơn so với người em nhỏ Z3 Compact đó chính là chất liệu vỏ máy. Do Z3 được làm hoàn toàn bằng kim loại nên máy khó tỏa nhiệt hơn so với cỏ nhựa trên Z3 Compact.


Z3 làm hoàn toàn bằng kim loại nên tỏa nhiệt kém hơn so với đàn em.

Nhìn chung mình thấy cả 2 sản phẩm đều ngang bằng nhau cả về hiệu năng, công nghệ chụp ảnh, tính năng cũng như chất lượng hiển thị. Điểm khác biệt duy nhất chính là chất liệu vỏ máy cũng như kích thước hiển thị. Nếu như bạn muốn một màn hình nhỏ gọn thì nên chọn chiếc Z3 Compact còn nếu muốn sự sang trọng cùng như màn hình lớn để chơi game hay xem phim thì nên chọn phiên bản phóng to Z3.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật