LG G5 vs Sony Xperia Z6 sản phẩm nào sẽ thống trị thị trường smartphone năm nay?

Đăng lúc 17/02/2016 16:55:12

Cả LG G5Sony Xperia Z6 đều được đánh giá là cặp đôi smartphone Android khủng nhất năm nay. Đến từ hai hãng điện tử khác nhau nhưng có chung một đặc điểm là đều chạy trên nền tảng di động của Google.

Cặp đôi smartphone mới này dự kiến sẽ góp mặt trên thị trường ngay trong đầu năm nay. Cả G5Z6 dự kiến đều mang tới thiết kế mới, cấu hình cao, tính năng mạnh mẽ. Vậy giữa G5 và Z6 bạn đánh giá cao sản phẩm nào? Liệu thiết bị nào sẽ thống lĩnh thị trường trong năm nay? Hãy cùng mình đi tìm đáp án cho câu hỏi này bạn nhé!

LG G5 và Sony Xperia Z6 cặp đôi smartphone mới sắp ra mắt.
LG G5 và Sony Xperia Z6 cặp đôi smartphone mới sắp ra mắt.

Thiết kế.

 

Theo như dự kiến, chiếc điện thoại thông minh mới LG G5 sẽ chính thức được cho ra mắt vào ngày 21 tháng 02 tới đây. Được biết, chiếc điện thoại thông minh mới này sẽ mang tới thiết kế hoàn toàn mới so với các sản phẩm phát hành trước đó.

Mỗi sản phẩm mang tới một phong cách thiết kế khác nhau.
Mỗi sản phẩm mang tới một phong cách thiết kế khác nhau.

Một số nguồn tin thân cận bên phía LG cho biết, chiếc điện thoại thông minh mới G5 sẽ mang tới thiết kế kim loại sang trọng. Toàn bộ vỏ máy sẽ được làm bằng kim loại, G5 cũng sẽ là sản phẩm đầu tiên của LG được làm bằng kim loại.

Cả 2 máy đều mang tới thiết kế kim loại nguyên khối.
Cả 2 máy đều mang tới thiết kế kim loại nguyên khối.

Trước đó, các sản phẩm của LG chỉ được làm bằng nhựa. Với thay đổi chất liệu, G5 hứa hẹn sẽ đẹp hơn, bền hơn so với các phiên bản cũ. Trong khi đó, chiếc điện thoại thông minh mới Sony Xperia Z6 dự kiến sẽ được làm bằng kim loại nguyên khối, phong cách thiết kế tương tự phiên bản cũ.

Z6 nổi bật hơn với tính năng chống nước.
Z6 nổi bật hơn với tính năng chống nước.

Nhưng Z6 sẽ được làm tinh tế hơn, sang trọng hơn phiên bản cũ. Cả G5 và Z6 đều có thiết kế kim loại vậy sản phẩm nào sẽ ấn tượng hơn? Có lẽ mình sẽ nghiêng về chiếc Z6, do sản phẩm này nổi bật hơn với ưu điểm chống nước. Z6 sẽ sở hữu tính năng chống nước, chống bụi vượt trội. Trong khi đó, G5 dự kiến sẽ thiếu đi tính năng chống nước.

 

Màn hình hiển thị.

 

G5 dự kiến sẽ tích hợp màn hình hiển thị 5.3 inch với độ phân giải cao QHD hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm mãn nhãn cho người dùng. Đặc biệt, màn hình của G5 dự kiến sẽ hỗ trợ hiển thị thông báo, thời gian ngay trên màn hình khóa, màn hình sẽ được tối ưu để tiết kiệm điện năng.

Cả G5 và Z6 đều sẽ sở hữu màn hình QHD sắc nét.
Cả G5 và Z6 đều sẽ sở hữu màn hình QHD sắc nét.

Trong khi đó, chiếc điện thoại thông minh mới Sony Xperia Z6 sẽ được trang bị màn hình hiển thị 5.2 inch. Màn hình máy sẽ có độ phân giải QHD sử dụng công nghệ hiển thị IPS LCD, hứa hẹn cũng sẽ cho hiển thị sắc nét, đẹp tới từng chi tiết.

Màn hình Z6 nhỏ hơn một chút so với G5.
Màn hình Z6 nhỏ hơn một chút so với G5.

Đặc biệt, Sony Xperia Z6 sẽ trang bị công nghệ quân cảm ứng tương tự như trên iPhone mới nhất. Có lẽ ở khía cạnh hiển thị thì cả LG G5 và Xperia Z6 đều đáng để bạn lựa chọn. Cặp đôi này hứa hẹn sẽ cho chất lượng hiển thị ngang nhau.

 

Bộ vi xử lý và lưu trữ.

 

Theo như một số nguồn tin rò rỉ cho biết, LG G5 sẽ chạy trên chip xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm, tích hợp Ram 3GB và bộ nhớ trong 32GB. Trong khi đó, chiếc điện thoại thông minh mới Xperia Z6 của Sony cũng sẽ tích hợp chip xử lý Snapdragon 820.

Cả 2 máy sẽ cùng chạy trên chip xử lý Snapdragon 820.
Cả 2 máy sẽ cùng chạy trên chip xử lý Snapdragon 820.

Tuy nhiên, chiếc điện thoại của Sony dự kiến sẽ tích hợp bộ nhớ Ram cao hơn với dung lượng lên tới 4GB. Với bộ nhớ Ram cao hơn, Z6 chắc chắn sẽ hỗ trợ chạy đa nhiệm tốt hơn so với chiếc G5 của LG.

 

Phần mềm.

 

Cặp đôi điện thoại thông minh mới này sẽ chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow mới nhất của Google, bổ sung thêm nhiều tính năng và ứng dụng mới. Cả G5 và Xperia Z6 hứa sẽ cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật