LG G3 và những điểm cải tiến trên nền tảng hệ điều hành Android 5.0.

Đăng lúc 21/03/2015 10:46:42

Cũng giống như các nhà sản xuất Sony, Samsung, ông chủ Hàn Quốc LG cũng đã nhanh chóng tung ra bản cập nhật Android 5.0 cho các thiết bị của mình. Chiếc điện thoại thông minh LG G3 là sản phẩm đầu tiên được LG cập nhật lên phiên bản mới nhất của Google.

Mặc dù mới chỉ được bán ra thị trường hồi tháng 06 năm ngoái, thế nhưng đến nay G3 đã nhanh chóng được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Vậy phiên bản Android 5.0 sẽ mang lại những cải tiến nào cho siêu phẩm G3? Hãy cùng mình kiểm chứng xem Android 5.0 mang lại những gì cho G3 bạn nhé!


LG G3 chạy trên phiên bản hệ điều hành Android 5.0.

Giao diện được làm mới, bổ sung chế độ tiết kiệm pin.

 

Điểm chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi lớn trên chiếc LG G3 chạy Android 5.0 đó chính là giao diện máy. Cũng giống các sản phẩm khác, G3 chạy Android 5.0 có giao diện được làm mới, đẹp và dễ sử dụng hơn.


Giao diện được làm mới dễ sử dụng hơn.

Tại giao diện màn hình khóa của G3 có thêm các thẻ thông báo. Để xóa các thẻ thông báo ngay tại màn hình khóa chúng ta chỉ cần vuốt qua hai bên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mở rộng các thẻ thông báo khác.


Thanh thông báo trạng thái được thiết kế mới đẹp hơn.

Tuy nhiên, các biểu tượng icon trên màn hình Home Screen vẫn được giữ nguyên. Có một điểm mà Andorid 5.0 mang tới cho G3 thật sự cải tiến đó chính là thanh thông báo trạng thái. Khi mở thanh thông báo trạng thái chúng ta có thể thấy, các biểu tượng tùy chỉnh được thiết lập gọn gàng hơn, không rối như phiên bản trước.


Màn hình Home Screen được giữ nguyên biểu tượng.

Để tùy chỉnh một ứng dụng nào chúng ta chỉ cần vuốt qua vuốt lại để chọn các biểu tượng cần tùy chỉnh. Tại thanh thông báo trạng thái, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh nhanh độ sáng màn hình hay âm lượng cuộc gọi.


Có thể tùy chỉnh âm lượng và độ sáng màn hình trên thanh thông báo trạng thái.

Ngoài ra, trên thanh thông báo trạng thái cũng có các thẻ thông báo được xếp chồng lên nhau, để xem các thẻ thông báo chúng ta chỉ cần vuốt nhẹ lên trên hoặc muốn xóa các thẻ thông báo này thì chỉ cần vuốt qua 2 bên. Hoặc bạn cũng có thể xóa nhanh toàn bộ các thẻ thông báo bằng cách vuốt nhẹ lên trên và dưới cùng các thẻ thông báo sẽ có một biểu tượng “X” tại đây chúng ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng này để xóa toàn bộ các thẻ thông báo.


Phiên bản mới hỗ trợ xóa nhanh các thẻ thông báo.

G3 chạy Android 5.0 còn có thêm một tùy chỉnh mới đó là chúng ta có thể dễ dàng tùy chỉnh chế độ người dùng ngay trên thanh thông báo trạng thái. Bên cạnh đó, nền tảng mới cũng hỗ trợ G3 chạy chế độ đa nhiệm tốt hơn.


Chế độ người dùng có thể tùy chỉnh ngay trên thanh thông báo trạng thái.

Giao diện chạy đa cửa sổ cũng đã được thay đổi, các chương trình được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc, để mở một cửa số nào đó chúng ta chỉ cần vuốt lên trên hoặc xuống dưới để lựa chọn. Phiên bản cũ, giao diện chạy đa cửa sổ được sắp xếp theo chiều dọc nhưng không chồng lên nhau.


Giao diện cửa sổ đa nhiệm cũng được làm mới đẹp hơn.

Tại cửa sổ đa nhiệm luôn có thanh ứng dụng Google Now, tại thanh ứng dụng này chúng ta có thể mở nhanh ứng dụng bằng cách ra lệnh bằng giọng nói. Trong giao diện cài đặt vẫn được như nguyên như phiên bản cũ, không có nhiều bổ sung mới.


Các cửa sổ được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc.

Một trong những ưu điểm mà nền tảng Android 5.0 mang lại cho siêu phẩm G3 đó là bổ sung thêm tính năng tiết kiệm pin. Để sử dụng tính năng này chúng ta chỉ cần vào phần cài đặt và tìm tới tùy chỉnh tiết kiệm pin. Tại đây chúng ta có thể thiết lập biểu tượng pin trên thanh thông báo trạng thái và có thể cài đặt máy sử dụng ở chế độ tiết kiệm pin.


Phiên bản mới hỗ trợ thêm tính năng tùy chỉnh tiết kiệm pin.

Như vậy, chúng ta có thể thấy, LG đã không bổ sung nhiều những cải tiến mới trên phiên bản Android 5.0 cho dòng sản phẩm G3 của hãng. Ngoài thay đổi lớn về giao diện, thanh thông báo trạng thái, cửa sổ chạy đa nhiệm và chế độ tiết kiệm pin thì mọi tính năng trên phiên bản này vẫn được giữ nguyên như trên bản cũ.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật