iPhone 5C điện thoại thông minh giá rẻ sắp bị Apple khai tử.

Đăng lúc 27/11/2014 13:12:20

iPhone 5C chiếc điện thoại thông minh giá rẻ được Apple bán ra vào tháng 09 năm ngoái, đến nay thiết bị này đã được hơn 1 năm tuổi đời. Mặc dù được hướng tới thị trường giá rẻ thế nhưng giá bán của iPhone 5C lại ngang bằng với chiếc điện thoại iPhone 5, sản phẩm bán ra trước đó.

Mặc dù ra sau nhưng cả giá bán cũng như cấu hình của iPhone 5C không thay đổi nhiều so với iPhone 5. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho Apple đẩy nhanh thời gian khai tử chiếc 5C của hãng? Hãy cùng mình phân tích và tìm ra câu trả lời bạn nhé!


iPhone 5C điện thoại thông minh giá rẻ sở hữu thiết kế tuyệt đẹp.

iPhone 5C bị khai tử vào năm sau, nguyên nhân từ đâu?

 

Điểm khác duy nhất giữa iPhone 5C và iPhone 5 chính là nền tảng hệ điều hành, iPhone 5C được cài đặt iOS 7 trong khi đó iPhone 5 chạy iOS 6. Tuy nhiên, Apple cũng đã nhanh chóng cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS 7 cho iPhone 5, do đó, 2 chiếc điện thoại này giờ đây ý hệt nhau về cấu hình, tính năng lẫn giá bán. Tuy nhiên, iPhone 5C lại lép vế hơn so với tiền nhiệm của nó về chất liệu vỏ.


Giao diện thiết kế đẹp.

5C chỉ được làm bằng nhựa, trong khi đó iPhone 5 lại được làm bằng kim loại, kích thước và kiểu dáng không thay đổi, 5C chỉ hơn người anh về phiên bản màu sắc. iPhone 5 chỉ có 2 màu là đen, trắng. Trong khi đó 5C có tới 5 lựa chọn màu sắc gồm trắng, vàng, hồng, xanh dương và xanh lá cây.


iPhone 5C có 5 lựa chọn màu sắc.

Với chất liệu kim loại giúp cho iPhone 5 trông sang trọng hơn hẳn người em 5C của nó. Do đó, lượng người dùng đổ xo đi mua iPhone 5 nhiều hơn hẳn so với thiết bị ra sau iPhone 5C. Chính điều này khiến cho chiếc điện thoại iPhone 5C khó bán và ế trên nhiều thị trường.


iPhone 5C có một thay đổi thiết kế màng loa so với iPhone 5.

Có thể đây là lý do mà Apple quyết định khai tử iPhone 5C sớm hơn so với thường lệ. Thông thường khi cho ra một sản phẩm Apple luôn duy trì sản xuất trong 4 năm. Thế nhưng, thông tin đăng tải trên trang MacRumors mới đây cho biết, Apple sẽ chấm dứt sản xuất iPhone 5C trong năm tới.


Hiệu năng của máy ngang bằng với iPhone 5.

Ngày 26/11, trang MacRumors đưa tin, từ nay đến giữa năm 2015, các hãng cung cấp linh kiện và lắp ráp thiết bị iPhone 5C là Foxconn và Wistron sẽ giảm dần số lượng sản xuất thiết bị này, chuẩn bị cho kế hoạch khai tử iPhone 5C của Apple.


Apple chuẩn bị ngừng sản xuất iPhone 5C.

Hiện chưa có lý do cụ thể giải thích cho việc dừng sản xuất iPhone 5C của Apple, tuy nhiên, giới quan sát thị trường nhận định, đây có thể là động thái ngừng sản xuất các mẫu iPhone cũ để chuẩn bị ra mắt các mẫu iPhone mới hơn trong thời gian tới.


5C có doanh số bán chậm không được như dự tính của Apple.

Số liệu từ nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho biết, doanh số bán iPhone 5C không đáp ứng được kỳ vọng của Apple đặt ra với mẫu sản phẩm này. Một điều tra từ tháng 1 do công ty nghiên cứu CIRP tiến hành cho thấy, iPhone 5S chiếm tỷ lệ 59% tổng số iPhone được bán ra trong quý cuối cùng của năm 2013, trong khi đó, iPhone 5C chỉ chiếm 27%.


iPhone 5C kém hấp dẫn người dùng do vỏ máy chỉ làm bằng nhựa.

Được biết, iPhone 5C là một phần trong nỗ lực của Apple nhằm đối phó với loạt điện thoại thông minh giá rẻ từ các đối thủ khác nhau trên thế giới, hầu hết các thiết bị này đều sử dụng hệ điều hành Google Android. Tuy nhiên, các tín đồ công nghệ dường như không quan tâm đến sự xuất hiện của chiếc iPhone vỏ nhựa này.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật