Đánh giá camera khủng trên smartphone mới lên kệ LG G5

Đăng lúc 24/02/2016 14:06:49

LG chính thức tham gia vào công cuộc cải tiến camera trên smartphone từ đầu 2015. Minh chứng cho điều đó các flagships như LG G4,  LG V10 lên kệ tích hợp hệ thống camera tuyệt vời. Nối tiếp thành công, tháng 2/ 2016 LG đã mang đến thị trường điện thoại thông minh LG G5 với tính năng trọng tâm là camera.

Những cố gắng trong việc nâng cấp camera của LG thu về phản ứng tích cực từ người tiêu dùng, bởi vậy nó đã tạo động lực cho nhãn hàng tiếp tục tạo nên điều khác biệt cho phiên bản mới LG G5. Lần đầu tiên LG tích hợp hệ thống camera kép với hai camera chính lần lượt là 16MP và 18MP

LG G5 lên kệ sở hữu thiết kế hoàn toàn mới so với phiên bản tiền nhiệm

LG G5 lên kệ sở hữu thiết kế hoàn toàn mới so với phiên bản tiền nhiệm

Đánh giá sâu hơn về hệ thống camera đặc biệt của LG G5

Khi nhìn vào LG G5, hút mắt đầu tiên chính là thiết kế tích hợp hai camera chính. LG đã kết hợp ống kính đạt chuẩn với góc thu rộng cho hai camera này, đáng nói camera thứ hai đạt tới 135 độ rộng xấp xỉ 1.7 lần so với các camera smartphone hiện hành. Đây là kiểu thiết kế khá giống với camera trước của LG G10.

LG G5 sở hữu hai camera chính 8MP và 16 MP

LG G5 sở hữu hai camera chính 8MP và 16 MP

Hệ thống camera mới giúp LG G5 sở hữu một diện mạo hoàn toàn khác so với những gì LG tích hợp trên smartphone lên kệ trước đó. Tuy nhiên, điều này không quá bất ngờ khi LG luôn là nhãn hàng được đánh giá cao về công nghệ camera tiến tiến bậc nhất hiện nay. 

 LG G5 cũng sở hữu một camera selfie tốt với độ phân giải lên đến 8 MP

 LG G5 cũng sở hữu một camera selfie tốt với độ phân giải lên đến 8 MP

Về thông số kỹ thuật, camera đầu tiên sở hữu ống kính 8MP, trong khi camera thứ 2 lên tới 16 MP. Đáng chú ý ở hai camera chính là việc di chuyện từ góc rộng đến góc hẹp một cách tự động, liên tục. Thêm vào đó bạn có thể phóng to, thu nhỏ hình ảnh cực đơn giản. LG G5 cũng sở hữu một camera selfie tốt với độ phân giải lên đến 8 MP.

LG G5 sở hữu nhiều tính năng chụp ảnh hấp dẫn chụp ảnh như HDR, chụp toàn cảnh Panorama, chụp ảnh gif…

LG G5 sở hữu nhiều tính năng chụp ảnh hấp dẫn chụp ảnh như HDR, chụp toàn cảnh Panorama, chụp ảnh gif…

Một trong những điểm nổi bật của camera của LG G5 so với người tiền nhiệm chính là được trang bị nhiều hiệu ứng hấp dẫn như Pop-out Picture, hiệu ứng phim và Auto Shot . Những hiệu ứng hình ảnh này sẽ rất quen thuộc đối với những ai đã sử dụng flagships của LG từ năm ngoái.

Pop-out Picture có thể kết hợp ảnh của hai ống kính thành một bức ảnh

Pop-out Picture trên LG G5 giúp người dùng có thể kết hợp ảnh của hai ống kính thành một bức ảnh

Bắt đầu với hiệu ứng Pop-out Picture, giao diện sẽ thay đổi, các biểu tượng hình ảnh chụp từ hai ống kính chỉ là tạm thời giúp bạn có thể kết hợp ảnh của hai ống kính thường và ống kính góc rộng để tạo ra một bức hình duy nhất.  Tính năng chụp Auto Shot là khả năng chụp ảnh tự động khi phát hiện có khuôn mặt trên màn hình. Chế độ này đựợc hỗ trợ bởi các hệ thống tilaser tự động lấy nét, và chụp bằng camera chính 8MP một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển đổi sang camera góc rộng 16 MP một các dễ dàng. 

Tính năng chụp Auto Shot là khả năng chụp ảnh tự động khi phát hiện có khuôn mặt trên màn hìn

Tính năng chụp Auto Shot là khả năng chụp ảnh tự động khi phát hiện có khuôn mặt trên màn hình của LG G5

Ngoài ra LG G5 còn có một chế độ đa điểm, cho phép bạn sử dụng tất cả ba camera ở phía sau và phía trước. Đây là một trong những tính năng thú vị chắc chắn bạn sẽ muốn trải nghiệm. Không chỉ vậy hàng loạt chế độ thông minh được tích hợp sẵn bao gồm chụp toàn cảnh Panorama, một chế độ quay video chuyển động chậm, và một chế độ quay video ngắn. 

LG G5 có khả năng sử dụng đa nhiệm chụp ảnh bằng 3 camera

LG G5 có khả năng sử dụng đa nhiệm chụp ảnh bằng 3 camera

Đối với các thiết lập trên LG G5, người dùng dễ dàng thay đổi được tỉ lệ hình ảnh được quay video 4K để cho ra đời những thước phim mong muốn . LG cũng muốn chiều lòng những ai yêu thích chế độ HDR khi tích hợp nó cho LG G5 và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nếu muốn. 

LG G5 quay video 4k kết hợp màn hình HDR

LG G5 quay video 4k kết hợp màn hình HDR

Cuối cùng, chế độ chụp ảnh Manual giúp bạn điều chỉnh độ sáng và hiệu ứng của hình ảnh. Tất cả các tùy chọn được hiển thị ở thước đo phía dưới màn hinh gồm cân bằng trắng, điều chỉnh Kelvin nhiệt độ, ISO, tốc độ chụp....khi chọn các tùy chỉnh thì hình ảnh chỉnh sửa sẽ hiện lên màn hình giúp bạn xác định được bức ảnh mong muốn để ghi lại.

Chế độ chụp ảnh Manual giúp bạn chỉnh sửa góc độ sáng và hình ảnh như ý

Chế độ chụp ảnh Manual giúp bạn chỉnh sửa góc độ sáng và hình ảnh như ý

Nhũng thông tin trên cho chúng ta thấy LG G5 là một trong những đột phá mới của LG trong công nghệ hình ảnh trên smartphone. Thiết bị hội tụ đủ những yếu tố của một hệ thống camera đẳng cấp mà khó lòng các điện thoại cùng phân khúc hiện nay có thể vượt qua.  Tất nhiên LG G5 sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn của những ai yêu thích chụp ảnh.

Tin cũ hơn
Chọn chủ đề ?
Các thương hiệu nổi bật